.


  Mối tình đầu đi lấy chồng

  Share
  avatar
  thanhvien

  Tổng số bài gửi : 22
  Join date : 11/05/2010

  Mối tình đầu đi lấy chồng

  Bài gửi  thanhvien on Mon May 17, 2010 4:40 am

  Em nói em sẽ đợi anh có vợ rồi em sẽ lên chùa đi tu. Thế rồi 2 ngày trước em điện thoại nói có thể đầu năm sau em cưới. Anh đã chuẩn bị cho hoàn cảnh này lâu lắm rồi mà khi ấy đất dưới chân anh vẫn quay cuồng và tim anh đã chết lặng.
  Kỷ niệm ngày... tháng... năm...
  Đã 6 năm rồi ngày chúng ta xa mái trường phổ thông, cũng thời gian đó anh và em xa nhau. 6 năm là một con số không dài với cuộc đời một con người nhưng nó đủ dài để làm hai chúng ta quên nhau.
  Hơn 5 năm rồi từ ngày 8 tháng 3 năm 2004, em còn nhớ không. Hôm đó anh đã vượt hơn 50 km để đến bên em, được ngồi cạnh em tại phòng trọ, được nghe em kể về những ngày xa anh em đã nhớ anh như thế nào, để cuối cùng là tặng em một bó hoa kết hình trái tim nhân ngày 8/3.
  Trong 4 năm đại học, anh đã thề một điều là sẽ không bao giờ yêu ai nữa. Ngày tốt nghiệp phổ thông năm đó, em đã nói một câu rằng “em, anh cùng cố gắng để tương lai chúng ta sẽ có cơ hội tiếp bước tại giảng đường đại học”. Sau những ngày thi đại học vất vả, anh và em gặp nhau, anh biết kết quả thi của anh không tốt và không thể cùng em sánh bước vào cổng trường đại học. Khi đó em đã nói “em không quan trọng anh là ai, em sẽ mãi mãi yêu anh”. Năm đó cả anh và em đều trượt đại học, em đã chọn đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình anh tiếp tục ôn thi lại, năm sau anh bước chân vào cổng trường đại học mà không có em bên cạnh.
  Cách đây 3 năm, ngày lớp 12A gặp mặt chúng ta đã có dịp gặp lại nhau. Khi đó anh là một thằng sinh viên ngờ ngệch, em là một cô gái đi làm từ phương xa về, hai đứa hoàn toàn khác nhau về ngoại hình và cách ứng xử. Anh thì vẫn mang trong mình vẻ bề ngoài của một sinh viên, cách ứng xử ngây thơ không suy nghĩ. Em một cô gái có 3 năm kiếm sống ở thành phố, từng ấy thời gian đã làm cho em cứng cỏi lên nhiều. Em nói em vẫn chưa có người yêu, em sẽ đợi anh có vợ trước sau đó em sẽ lên chùa đi tu. Anh nghe em nói mà chỉ biết cười cho qua chuyện, vì anh cũng đợi em có chồng rồi thì anh mới tính chuyện đi tìm một tình yêu mới.
  Thế rồi 2 ngày trước em đã điện thoại nói với anh rằng em đã làm lễ ra mắt gia đình chồng và không có gì thay đổi thì đầu năm sau em cưới. Anh đã chuẩn bị cho hoàn cảnh này lâu lắm rồi nhưng tại sao khi ấy đất dưới chân anh bỗng dưng quay cuồng và tim anh đã chiết lặng.
  Anh biết, em sẽ có chồng nhưng hàng đêm anh vẫn mơ về ngày đó người đứng bên cạnh em trong ngày cưới là anh chứ không phải một người đàn ông nào khác. Nhưng em đã tìm được người thật sự yêu em, lo lắng cho em, quyết tâm sẽ đi với em suốt cuộc đời. Anh mừng cho hạnh phúc của em và hy vọng lời hứa của anh đến bây giờ sẽ có cơ hội thực hiện. Anh cũng nên tìm hạnh phúc mới, anh đã 25 tuổi rồi, 5 năm chờ đợi cũng đã là quá lâu.
  Tình đầu, một niềm hạnh phúc mà ai cũng sẽ trải qua. Nó sẽ theo chân chúng ta suốt cuộc đời, bởi vì tình đầu thường không đi đến đích cuối cùng, nhưng nó thường để lại niềm nhớ nhung, tiếc nuối lâu dài nhất. Bởi vì đơn giản những thứ cao quý nhất, trong sáng nhất, nhiệt huyết nhất đã trao hết trong mối tình thứ nhất ấy. Anh sẽ mãi luôn lưu giữ những kỷ niêm về tình yêu đầu đời của anh và em, anh cầu chúc em hạnh phúc bên người mà em đã chọn gởi trọn cả cuộc đời mình.
  Trở lại con số 0 sau khi đã bước đi trên một con đường dài. Bước qua thời kỳ học sinh thơ ngây, mơ mộng. Thời gian ngồi trên giảng đường đại học đã cho anh kiến thức và nghị lực để có thể tiếp sức cho phần đời sau này. Hơn 2 năm đi làm đã dạy cho anh phải biết vượt qua mọi sức ép của công việc để sống tốt hơn. Cơ hội để em và anh trở lại đã không còn, vì vậy bây giờ anh nên mở lại cánh cửa trái tim đã đóng chặt suốt thời gian qua anh phải đi tìm hạnh phúc cho riêng mình.

  TH
  Admin
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 48
  Join date : 23/04/2010

  Mối tình đầy tâm sự

  Bài gửi  Admin on Mon May 17, 2010 10:35 pm

  Nhưng TH là của ai ri hè? ...
  avatar
  duc0102

  Tổng số bài gửi : 7
  Join date : 26/04/2010

  Re: Mối tình đầu đi lấy chồng

  Bài gửi  duc0102 on Tue May 18, 2010 3:28 am

  Có thật là của TH viết hay là Ctrl C and Ctrl V không vậy??? lol!
  tieuhao
  tieuhao

  Tổng số bài gửi : 16
  Join date : 23/04/2010
  Age : 34
  Đến từ : Quảng Trị

  Re: Mối tình đầu đi lấy chồng

  Bài gửi  tieuhao on Tue May 18, 2010 8:11 pm

  Bác nào post thì lên tiếng đi chứ? Có pải mấy chú Doosan không vậy nhỉ? haha
  Admin
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 48
  Join date : 23/04/2010

  Hey

  Bài gửi  Admin on Tue May 18, 2010 9:52 pm

  Có lẽ mấy bác Doosan!

  Sponsored content

  Re: Mối tình đầu đi lấy chồng

  Bài gửi  Sponsored content


   Hôm nay: Tue Mar 19, 2019 3:47 am