.


  10 Hãng luật được vinh danh

  Admin
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 48
  Join date : 23/04/2010

  10 Hãng luật được vinh danh Empty 10 Hãng luật được vinh danh

  Bài gửi  Admin on Thu May 13, 2010 9:07 am

  Đây là lần đầu tiên các luật sư được bình chọn, vinh danh. Việc bình chọn danh hiệu Hãng luật và Luật sư của năm là một hoạt động đem lại lợi ích cho luật sư, người dân và doanh nghiệp.

  Nhằm tôn vinh các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư ở Việt Nam, tối 4/5/2010, tại Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Bộ Tư pháp, Hội Luật gia Việt Nam và Liên đoàn luật sư Việt Nam đã tổ chức Gala Dinner “Vinh danh luật sư và Hãng luật Việt Nam năm 2009”. 10 Hãng luật hoạt động hiệu quả đã được vinh danh. Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã trực tiếp trao bằng cho các đơn vị này.

  Tháng 12/2009, Báo Pháp luật Việt Nam đã công bố Chương trình bình chọn danh hiệu “Hãng luật và luật sư của năm” và bắt đầu tổ chức bình chọn danh hiệu này lần thứ nhất, năm 2009, cho các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư. Với mục tiêu lựa chọn và tôn vinh các tổ chức hành nghề luật sư, luật sư có hoạt động hiệu quả nhất trong năm, Ban Tổ chức đã nỗ lực xây dựng quy chế bình chọn với những tiêu chí đánh giá được kết quả hoạt động của các tổ chức hành nghề luật sư trong năm, như: doanh thu của năm, số lượng vụ việc của năm, những đóng góp cho nhà nước và xã hội của tổ chức hành nghề luật sư...

  Sau khi Ban Tổ chức công bố Chương trình, đã có rất nhiều tổ chức hành nghề luật sư và luật sư đăng ký tham gia Chương trình bình chọn. Các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư đăng ký tham gia bình chọn đến từ nhiều Đoàn luật sư trong cả nước. Trong đó, nhiều nhất là luật sư của ĐLS Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các đoàn luật sư khác cũng có luật sư tham gia bình chọn như: ĐLS Quảng Ninh, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai…
  Từ tháng 1/2010 đến 15/4/2010, Ban Tổ chức đã nhận được hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn của các luật sư. Trong danh sách đăng ký đa phần là các tổ chức hành nghề luật sư hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, đặc biệt là tư vấn pháp luật về kinh doanh, đầu tư, thương mại, sở hữu trí tuệ. Đây cũng là các tổ chức hành nghề luật sư có thế mạnh trong việc tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, thương mại của các doanh nghiệp.

  Tuy số lượng luật sư hoạt động trong lĩnh vực tố tụng hình sự và dân sự ít hơn nhưng cũng đem lại những thành tích nổi bật. Các luật sư tham gia tố tụng không có ưu thế về doanh thu hay những việc tư vấn phức tạp, nhưng lại chiếm ưu thế trong việc tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân, đóng góp những vụ việc tiêu biểu trong lĩnh vực tranh tụng và bảo vệ quyền lợi cho những công dân đang bị oan sai. Đây là những vấn đề đang được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm trong thời kỳ đẩy mạnh cải cách tư pháp và nâng cao trách nhiệm của cơ quan nhà nước đối với việc bồi thường oan sai cho công dân.

  Để đánh giá khách quan, chính xác về kết quả hoạt động của các luật sư, cũng như các hãng luật, BTC đã thành lập một Hội đồng bình chọn gồm những đại diện của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội gắn bó với hoạt động của các luật sư như : Bộ Tư pháp, VKSND tối cao, TAND tối cao, Liên đoàn luật sư Việt Nam, Hội luật gia Việt Nam, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam, ĐLS Hà Nội… Các thành phần của Hội đồng bình chọn đã hoạt động đầy trách nhiệm với tinh thần độc lập, công tâm và khách quan. Kết quả đã lựa chọn được 10 tổ chức hành nghề luật sư có kết quả hoạt động tốt nhất năm 2009 để Ban tổ chức trao danh hiệu “Hãng luật của năm” và lựa chọn được 5 luật sư tiêu biểu, xứng đáng với danh hiệu “Luật sư của năm” theo tiêu chí của Ban Tổ chức.
  Ngoài danh hiệu “Hãng luật và Luật sư của năm”, Hội đồng bình chọn cùng Ban Tổ chức đã lựa chọn được các vụ việc tiêu biểu của năm 2009 để trao tặng danh hiệu “Vụ việc của năm”. Trong hồ sơ của hàng chục vụ việc được các luật sư gửi về, Ban Tổ chức và Hội đồng bình chọn đã thống nhất lựa chọn 5 vụ việc tiêu biểu trong các lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp của luật sư, thể hiện vai trò của luật sư trong việc tư vấn pháp luật, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.
  Phát biểu tại buổi lễ trao danh hiệu, ông Hà Hùng Cường, Ủy viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho rằng: Thông qua chương trình bình chọn cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân lựa chọn dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý nhà nước cũng có thêm thông tin và căn cứ thực tiễn cho việc quản lý, định hướng hoạt động của giới luật sư, của nghề luật sư trong tương lai.
  TS. Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chương trình đánh giá: Việc tổ chức Chương trình bình chọn danh hiệu Hãng luật và Luật sư của năm là một sự kiện quan trọng không chỉ đối với Báo Pháp luật Việt nam mà còn đem lại niềm vinh dự cho các luật sư. Đây là một chương trình được tổ chức công phu, khách quan. Các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư được trao danh hiệu đều là các tổ chức và cá nhân có kết quả hoạt động tốt, được nhiều khách hàng tín nhiệm, đơn cử như: Văn phòng luật sư Bizlink, Cty luật hợp danh Nghiêm và Chính, và Cty luật TNHH SmiC…

  Đây là lần đầu tiên các luật sư được bình chọn, vinh danh. Việc bình chọn danh hiệu Hãng luật và Luật sư của năm là một hoạt động đem lại lợi ích cho luật sư, người dân và doanh nghiệp. Vì vậy, việc tổ chức thành công Chương trình bình chọn danh hiệu lần thứ nhất, năm 2009, sẽ tạo tiền đề để Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, phát triển và tổ chức tốt hơn trong những năm tiếp theo.


  10 tổ chức hành nghề luật sư được vinh danh:

  -Công ty luật TNHH Invest Consult
  -Công ty luật hợp danh YKVN
  -Công ty luật TNHH Quốc tế Việt Nam- Vilaf Hồng Đức
  -Công ty luật TNHH Baker & McKenzie Việt Nam
  -Công ty luật TNHH SMiC
  -Văn phòng luật sư Đức Quang
  -Công ty luật TNHH Tầm nhìn và Liên danh - Vision & Associate
  -Văn phòng luật sư Bizlink
  -Công ty luật hợp danh Nghiêm và Chính
  -Công ty luật hợp danh Luật Việt.
  5 Luật sư được bình chọn của năm:
  1.Phạm Thành Long
  2.Trần Mạnh Hùng
  3.Nguyễn Bảo Trâm
  4.Lê Thành Kính
  5.Đỗ Trọng Hải.
  5 vụ việc được bình chọn thành công nhất:
  1. Vụ việc tư vấn cho Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh yêu cầu Công ty Vedan Việt Nam bồi thường thiệt hại do gây ô nhiễm môi trường
  2. Vụ việc bào chữa cho ông Nguyễn Văn Lượng, bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”
  3. Vụ việc bào chữa và yêu cầu hủy quyết định tố tụng trái pháp luật, tuyên bố bà Phùng Thị Thu bị VKSND tỉnh Thái Bình buộc tội oan
  4. Vụ việc tham gia tố tụng tại trọng tài quốc tế ICC, Văn phòng Châu Á để giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại, kinh doanh
  5. Vụ việc tư vấn khiếu nại quyết định hành chính của Tổng Cục thuế, truy thu thuế của Công ty cổ phần tập đoàn Phú Thái.

  Trọng Quang
  Theo Báo Hànộimới online

   Hôm nay: Mon Sep 16, 2019 3:20 pm